มาต่อกันที่คืนแรกของค่าย JWC9 กันเลยครับ หลังจากที่ทุกคนได้แยกย้ายกันไปตามแต่ละห้องกันแล้ว ก็ได้เวลาเปิดคาถาอันเชิญทีมงานคุณภาพแห่ง The Burger Fight Club มาสู่ห้องปฏิบัติการลับพิเศษ 514 ซึ่งในค่ำคืนนี้สนับสนุนโดย ข้าวกล่องค่าย สาหร่ายมาชิตะ และนมถั่วเหลือง UHT แลตคตาซอย (ในค่ายนี่คือสามแบรนด์ที่จะเจอจนเป็นโรคไตกันไปข้างนึงเลย – -“)

3546237-0002.jpg
อันเชิญเด็ก #JWC9 มาหลอนกันครับ
ปล. ตอนกลางคืนไม่ค่อยมีรูป ขอยัดวีดีโอสรุปรวมค่ายมาให้ดูเล่นก่อนนะ I'm sorry _/\_

แม้ว่ากลุ่มเราจะวางแผนกันมาได้ค่อนข้างดีแล้วในตอนเย็น แต่ในช่วงครึ่งแรกของค่ำคืนนั้นมันยังกลับดูมืดมน พวกเรายังไม่รู้เลยว่าเว็บมันจะเป็นแบบไหน จะขายอะไร ที่เราเลือกมานั้นมันดีสุดแล้วหรือไม่ มีคำถามมากมายที่หลั่งไหลมาอยู่ในหัว ในตอนนั้นเมื่อทางที่เดินมามันดูเหมือนว่าจะพบกับทางตันแล้ว เราถึงขั้นหยิบแนวคิดของอีกเว็บขึ้นมาคิดกันเลยทีเดียว แต่สุดท้ายแล้วทางเดินที่เราเลือกมานั้นยังคงเป็นเส้นทางที่ทุกคนมั่นใจที่สุด เมื่อทุกอย่างลงตัวแล้ว ก็ได้เวลาที่จะลงมือร่างแนวคิดของเว็บให้จบภายในคืนนี้ เนื่องจากพรุ่งนี้เราจะต้องลงมือทำมันขึ้นมาให้ได้ภายใน 6 ชั่วโมงเท่านั้น

18838372_1399092336814581_746421126_o
ประชุมกันแบบนี้แหละ //โด้กลุ่มอื่นมาลงนะ

พอมองนาฬิกาเท่านั้นแหละ เที่ยงคืนสิบห้านาที กับวันที่ฉันนั่งเหม่อ~ เย้ย! เที่ยงคืน ตอนนี้คือเรียกได้ว่าใครมีไอเดียอะไรนี่ต้องมาคุยแลกเปลี่ยนกันให้หมด ถ้าแค่นั้นยังไม่พอเราจะต้องนำไอเดียนี้เสนอให้กับพี่ ๆ สตาฟที่มาเยี่ยมถึงห้องด้วย คือตอนนั้นสภาพกรคล้ายๆศพเดินได้แล้ว แต่คำแนะนำของพี่ ๆ นั้นก็ช่วยเหลือเราได้เป็นอย่างมาก ไม่ใช่เพียงแค่มองเห็นในมุมที่พวกเรามองพลาดไป แต่ช่วยไม่ให้น้อง ๆ นั้นเดินหลุดออกไปนอกเส้นทางอีกด้วย ในคืนนี้แหละที่เราจะได้ฟังความเห็นจากพี่หลาย ๆ คน จะหลาย ๆ มุมจนเราเริ่มที่จะรู้แนวทางในการดำเนินงานต่อไป

147876
คอมเม้นจากพี่ ๆ senior //นั่นลายมือหรอครับกร

ถามว่าอะไรคืออุปสรรคสำคัญในคืนนี้ คำตอบก็คือ ความหิวและความง่วง ถึงแม้ว่าจะนอนเตรียมมาไว้ก่อนค่ายได้ดีแค่ไหน สุดท้ายพลังทั้งหมดมันจะถูกดูดกลืนไปอย่างลึกลับก่อนคืนแรก ทั้งเวลาที่ล่วงเลยเข้าตีหนึ่ง ทั้งความหิวที่มันไม่เลือกเวลาเกิด (ใช่สิ! มาหงมาหิวอะไรตอนตีหนึ่ง จะเป็นโรคไตแล้วโว้ย >.<) การประชุมของกลุ่มเราเลยค่อย ๆ ลดความเร็วลง จากการพูดในระดับปกติ มาเป็นการพูดในระดับคอตกเล็กน้อย มาเป็นระดับทิ้งตัวลงนอน แต่สุดท้ายแล้วในค่ำคืนนี้ก็ได้ปิดฉากอย่างสวยงามด้วยแนวคิด flowchart แรงบันดาลใจจากพี่ทีมของเรานี่เอง ซึ่งบอกเลยว่าเป็นหลักแนวทางทำเว็บไปจนถึงการนำเสนอในวันสุดท้ายด้วย ถ้าใครกำลังจะเข้าค่ายในปีหน้าก็ใบ้เป็นทางเลือกไว้แล้วนะ 555

สุดท้ายท้ายสุด ปิดองค์ประชุมกันตอนตีสองกว่า ๆ เกือบตีสาม ความรู้สึกคืออยากทิ้งตัวนอนคาห้องประชุมให้ได้เลย แต่ยังดีที่แค่เดินข้ามฝั่งมาก็ถึงห้องนอน (ที่ไม่ได้นอน) แล้วภาพก็ตัดไปหลังจากทิ้งตัวขึ้นไปบนเตียงนุ่ม ๆ สีขาวโดยที่ไม่สนของที่วางกองไว้บนเตียงทั้งนั้น (ไม่ง่วงจริงทำไม่ได้นะเนี่ย) ไอเดียแผนอะไรทั้งหมดก็เลยโดนเทไว้ในหน้ากระดาษของสมุดจด รอคอยให้แดดวันใหม่ปลุกขึ้นมาโดนวันพรุ่งนี้กระทืบซ้ำ เอ้ย! มาทบทวนไอเดียที่ร่างไว้เมื่อคืนนั่นเอง

ก็จบลงไปแล้วนะสำหรับค่ำคืนแรกของค่าย JWC9 ที่ไฟลุกโชนขึ้นมาทุกครา ขอเป็นคนที่เดินเข้า… //ผิดๆๆ ในวันที่ 2 ของค่ายเราจะได้มีโอกาสสั่งเสีย เอ้ย! brainstorm กันเป็นคล้ายสุดท้ายก่อนเข้าสู่ช่วงเวลาของ 6 ชั่วโมงในห้องคอมชั้น 11 จะเป็นอย่างไรนั้นติดตามรับชมได้ในตอนต่อไปเลยคร้าบบบ

ปล. 2 ใครมีรูปตอนกลางคืนขอหน่อยน้าาา 555

ปล. 3 ยัด iframe แต่ wordpress แสดงออกเป็นลิ้งค์ //ยอมครับ

 

Photo debit เอ้ย Credit:

https://www.facebook.com/to.too.1671

https://www.facebook.com/korntwir
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s