สวัสดีอีกครั้งครับหลังจากหายหน้าหายตาไปนาน ไม่ได้ลืมบล็อกนะแค่หาเวลามาอัพไม่ได้ (สรุปคือกรขี้เกียจ – -“) ตอนนี้เรากำลังทำเพจกับเว็บอยู่นะ ถ้าคิดถึงและ/หรือสนใจเรื่องอวกาศสามารถตามไปอ่านได้ที่ Spaceth.co กันเลยนะ
เอาหละครับ หลังจากที่ขายของไปจนหนำใจแล้ว กลับมาสู่วันสุดท้ายของค่าย JWC ครั้งที่ 9 กันครับ เพราะหลังจากค่ำคืนที่เราต้องเตรียมตัวสำหรับการนำเสนอได้ผ่านพ้นไป วันนี้คือวันที่ผสมปนทุกความรู้สึกเข้าด้วยกัน ทั้งตื่นเต้น ทั้งดีใจ (ที่คืนนี้จะได้นอนแล้ว) ทั้งเสียใจ (ที่พรุ่งนี้วันจันทร์ และจะจบค่ายแล้วหรอเนี่ย) มันหน่วง ๆ ไปหมดเลยตอนนั้น ตัดภาพมาที่ข้าวเช้าที่กรกินไปน้อยมาก เพราะกำลังจดจ่ออยู่กับเรื่องที่เราจะต้องนำเสนอนั่นเอง เพราะลึก ๆ แล้วเราเป็นคนที่ไม่ค่อยกล้าพูดเพราะเป็นคนพูดไม่ชัด (ตอนเด็กเคยพูดไม่ชัดอย่างไร ตอนนี้ก็ยังไม่ชัดอย่างนั้น 555) เลยจำเป็นจะต้องได้รับการติวเข้มนิดนึง ตอนนั้นพยายามทำตัวให้สบาย พร้อมกับระลึกภาพ Steve Jobs ตอนขึ้นเปิดตัว iPhone (อัญเชิญให้องค์มาลงด้วย_/\_)

บรรยากาศตอนที่เตรียมตัว (ตื่นเต้น ๆๆๆ)

พอเข้ามาในห้องประชุมเราก็จะได้พบกับลานประหาร เอ้ย! เวทีนำเสนอผลงาน และโต๊ะของคณะกรรมการที่อยู่ด้านหน้าสุด ไม่รู้เหมือนกันทำไมกรสัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่างที่บริเวณด้านหน้า (เดี๋ยว!) ตัดภาพมาที่ในกลุ่มซึ่งเรากำลังนั่งซ้อมก่อนขึ้นนำเสนอจริง บรรยากาศถือว่าผ่อนคลายมากเมื่อเทียบกับเมื่อคืน (ด้วยความกดดันตัวเองของกรเมื่อคืนที่ผ่านมาทำให้ตอนเช้ามันดูผ่อนคลายมาก) ทุกอย่างเริ่มเป็นไปตามแผน ระบบต่าง ๆ ที่วางไว้เริ่มเข้าที่เข้าทาง เสร็จแล้วเราก็รู้ว่าถึงเวลาเตรียมลุ้นขึ้นไปนำเสนอก็เมื่อคณะกรรมการได้เดินเข้ามาในห้อง แอร์ที่ว่าหนาวราวกับขั้วโลกนี่เหมือนตัดไปในทันที เสร็จแล้วก็ถึงเวลาที่จะเลือกไพ่ว่ากลุ่มไหนได้ไปก่อน กลุ่ม C นั้นโดนไปเป็นกลุ่มแรก แต่นั่นคือรอบสาธิต (โถ่พี่ ถอนหายใจเก้อเลย 555) แต่ไม่รู้โปรแกรมนี้อาฆาตอะไรกลุ่ม C ขนาดโดนซ้ำในรอบจริงด้วย ทำให้เป็นกลุ่มนำเสนอกลุ่มแรกไปโดยปริยาย

ระหว่างเตรียมนำเสนอผลงาน
ผลงานจากเว็บต่าง ๆ ก็จะมาเผยโฉมกันในวันนี้

แต่ใช่ว่ากลุ่มของกรจะรอดไปซะทีเดียว เพราะหลังจากกลุ่ม C นำเสนอเสร็จ ไพ่ก็จับมาที่กลุ่ม B ต่อในทันทีเลย (ขอเวลาทำใจหน่อยจิ *^*) ในด้านการนำเสนอทุกคนในกลุ่มทำออกมาได้ดีมาก มาติดนิดหน่อยตรงที่กรสะดุดไปช่วงแรก ๆ 555 และทีนี้ก็มาถึงการฟังคำชี้แนะจากกรรมการ ซึ่งสำหรับกรคิดว่ากลุ่มเราทำได้ค่อนข้างดี ที่โดนติเรื่องต่าง ๆ ก็เป็นสิ่งที่เราพลาดและมองข้ามมันไปจริง ๆ คือต้องยอมรับก่อนว่าเรามีเวลาทำเว็บเพียงแค่ 6 ชั่วโมงในวันที่ 2 ของค่าย ทุกกลุ่มและทุกคนต่างทำผลงานออกมากันได้เต็มที่ และถึงแม้มันจะยังมีข้อผิดพลาดบ้างก็ตาม มันก็เหมือนกับเป็นไฟที่คอยส่องทางให้กับเว็บของเราได้ไปต่อหลังจากจบค่าย แน่นอนว่ามีหลายเว็บในค่ายที่คณะกรรมการถึงกับบอกว่าสามารถไปต่อยอดได้เลยทีเดียว

ทีนี้มาพูดถึงหลังจากจบการนำเสนอกันนะครับ เพราะความรู้สึกในตอนนั้นที่นำเสนอเสร็จคือโล่งมาก มันเหมือนกับยกภูเขาออกจากอก ภารกิจของเราสำเร็จลุล่วงแล้ว หลังจากนั้นเราก็นั่งฟังกลุ่มอื่นนำเสนอต่อซึ่งก็ได้เห็นไอเดียต่าง ๆ มากมาย ใครจะเชื่อว่าทั้งหมดนี้ทำเสร็จไม่เกิน 6 ชั่วโมงอะ ทีนี้ไฮไลต์อยู่ที่มื้อเที่ยงของเรา เพราะตัดภาพไปที่ข้าวกระเทียมทอด เอ้ย! ข้าวหมูทอดกระเทียมในสองวันแรก วันนี้เราจะได้กินพิซซ่ากันละ (สาบานว่าค่ายฟรี 555) ในตอนนี้เราก็เริ่มเก็บภาพความทรงจำกันแล้ว เพราะนี่จะเป็นมื้อสุดท้ายในค่ายนีัแล้ว

มื้อเที่ยงวันนี้ (มาม่าไม่เกี่ยวนะ 555)

หลังจากมื้อเที่ยงจบลงไป ก็จะมีการมอบรางวัลให้กับกลุ่มที่ชนะเลิศในด้านต่าง ๆ ทั้งหมดสามรางวัล ซึ่งแต่ละกลุ่มก็เทพ ๆ ทั้งนั้น และที่ขาดไม่ได้ก็คือดาวค่าย เดือนค่าย และรางวัล best of the best ที่จำชื่อไม่ได้ – -” (ขอโทษคร้าบบ) และด้วยอานิสงส์ชื่อเล่น ก ไก่นำหน้าทำให้เราได้เข้าเป็น the last 3 เดือนค่ายด้วย (กราบขอบพระคุณมา ณ ที่นี่ครับ 555) และนี่คือผู้ได้เป็นดาวและเดือนประจำค่าย JWC 9 ครับ

สุดท้ายนี้ก็จะมีกิจกรรมอื่น ๆ เล็กน้อยก่อนกลับ แถมด้วย dropbox ให้ทุกคนสามารถเลือกเขียนให้ใครก็ได้ และเก็บไว้อ่านเป็นความทรงจำ แถมด้วยวีดีโอค่ายปิดท้ายที่พาย้อนอดีตกลับไปด้วยเพลง Some Other Day ของ Singular ที่สามารถดึงบ่อน้ำตาคนดูได้ตลอดเวลา (จะมากขึ้นเวลาดูกลางคืนด้วย) แถมตอนกลับพี่ ๆ ค่ายยังมีการเรียก Uber ให้มารับไปส่งที่ MRT ให้ด้วย (เราไม่โดนแท๊กซี่ล้อมนะ //ผิดๆๆ)

สำหรับความทรงจำในแต่ละวันของค่ายก็จบลงที่ตรงนี้แล้ว แม้ว่าช่วงเวลา 3 วัน 2 คืน (มีกลางคืนด้วยหรอ) จะผ่านไปด้วยความรวดเร็ว แต่ก็ขอบคุณทุก ๆ คนที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำ สุดท้ายนี้ขอยกเพลงค่ายมาฝากไว้นะครับ และสำหรับรีวิวแบบรวม ๆ สำหรับคนที่อยากมาค่าย JWC 10 จะมาเร็ว ๆ นี้น้า (ถ้าเราหายไปมาทักที่เฟซได้เลย 555)

เนื้อเพลง Journey With The Cloud
มีเมฆก้อนน้อย ล่องลอยเต็มฟากฟ้า

เมฆบนนภา ลมพัดมันมาต่างกัน

ทุกก้อนก็มี เรื่องราว บอกเล่าแลกเปลี่ยนความฝัน

สร้างความผูกพันธ์ เหมือนฉันที่ได้เจอเธอ
ถึงเราจะไม่ได้มาด้วยกัน

สักวันก็คงต้องอยู่แสนไกล

ไม่รู้จะเจอกันอีกหรือไม่

แต่เราจะไม่ลืมเพลงนี้
* อยากให้เธอรู้ ยังมีฉันอยู่ตรงนี้

ไม่ว่าจะมี ในความทรงจำเธอรึไม่

เราคือครอบครัว เดียวกันตลอดไป

โปรดจงจำไว้ ในยามเธออ่อนล้า
** ก้อนเมฆก้อนนั้นแทนความฝันของเรา

สายลมเบาๆ แทนความห่วงหา
*** ในใจเฝ้าคอย หวังเพียงเธอกลับมา ที่ค่ายของเรา
(ซ้ำ *,**,**)
ก้อนเมฆก้อนนั้นแทนความฝันของเรา

สายลมเบาๆ แทนความห่วงหา
ในใจเฝ้าคอย หวังเพียงเธอกลับมา… สร้างค่ายด้วยกัน ~

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s